Tìm hiểu về vai trò của các thiết bị lọc nano và ro

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Trước hiện trạng bây giờ nguồn nước ở nhiều nơi bị ô nhiễm hơn , nhiều gia đình đã phải tìm đến những hệ thống lọc xử lý nước sạch day chuyen loc nuoc ro như một giải pháp phổ biến và hiệu quả.

Chính Bởi vậy, các nhà sản xuất hệ thống lọc nuoc thường cường điệu hóa các nguy cơ của nước tiêu dùng khiến mọi người càng cảm thấy hoang mang, lo sợ về sức khỏe con người nhằm mục đích là cung cấp được thật nhiều sản phẩm.

Với các nguồn nước hiện nay , nuoc là cần thiết, tuy nhiên cần phải hiểu rõ bản chất của từng loại nước và từng loại dây chuyền lọc để chọn cho đúng loại thiết bị tốt nhất cho gia đình.

dây chuyền lọc xử lý nước có những loại nào?

công nghệ lọc xu ly nuoc hiện tại chia làm 2 loại chính là công nghệ RO (thẩm thấu ngược) với các thương hiệu như Kangaroo, Karofi… và công nghệ nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc) như thương hiệu Barrier, Geyser…

công nghệ lọc RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược): sử dụng màng lọc nước RO có kích thước siêu nhỏ loại bỏ hoàn toàn từ tạp chất tới khoáng chất trong nước khiến nó trở nên tinh khiết giống như nước tinh khiết . do các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể ở trong nước như canxi, magie đã bị loại bỏ nên việc sử dụng công nghệ xử lý nước này về lâu dài chưa có lợi cho sức khỏe . Cơ thể con người hàng ngày phải nạp nhiều nước (khoảng 2 lít) nhưng khi nước chưa còn khoáng chất cung cấp cho cơ thể lâu dần sẽ gây ra các hiện trạng như mệt mỏi, suy nhược, đau đầu, trầm trọng hơn là các triệu chứng chuột rút cơ bắp và nhịp tim bị suy giảm.

vì đó, giải pháp được các nhà lắp ráp công nghệ nuoc RO đưa ra là bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất mất đi. Tuy nhiên giải pháp nhân tạo này không có nhiều tác dụng trong việc tái tạo lại lượng khoáng tự nhiên trong nước. Chính Bời vì lý do này mà công nghệ RO hiện nay ngày càng không được tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyên dùng.

Một thiết bị lọc RO

Về ứng dụng, đối với những nguồn nước tự nhiên hoặc các nguồn nước không sạch như ở nông thôn, công nghệ lọc RO vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể lọc được hầu như tất cả nước đầu vào, thậm chí các lõi lọc RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy chưa phải là cách thức tối ưu tại chi phí cao.
Các mạng lưới lọc RO còn có một vài nhược điểm nữa là: phải dùng điện vì áp lực nước thường chưa đủ để vận hành, đồng thời xả ra rất nhiều nước chất thải (tới 70%), phức tạp đắt tiền, dễ trục trặc, tốn chỗ để, nước có vị nhạt hoặc vị lợ do bù khoáng.
công nghệ xử lý nước RO thường được sử dụng để tạo ra nước uống trực tiếp đóng chai, nên việc sử dụng lâu dài nước uống đóng chai cũng chưa phải là điều tốt cho sức khỏe con người mặc dù các nhà lắp ráp đều khẳng định là nước tinh khiết đóng bình có đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. sản xuất nước tinh khiết Bởi vậy tốt nhất chưa nên lạm dụng nước tinh khiết đóng chai đóng bình, nhất là nước đóng chai đóng bình chưa rõ thương hiệu, chưa đạt chất lượng. nước đóng chai để dài ngày thậm chí còn bị tái nhiễm vi sinh và thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Vị của nước tinh khiết đóng chai thường nhạt do không đủ khoáng chất hoặc lợ do bù khoáng nhân tạo.

Hiện do ở thị trường Việt Nam, Vì lợi nhuận và tiết kiệm báo giá thành mà một số công ty chỉ nhập về các màng lọc nano của Mỹ, Châu Âu, còn các phụ kiện khác thường được nhập từ Trung Quốc, các phụ kiện này thường có bảng giá thành rẻ, nhưng chất lượng chưa được đảm bảo.

công nghệ nano : với khe hở màng lọc ro to hơn ở công nghệ xử lý nước RO khoảng 100 lần, lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã thông qua xử lý , lõi phủ bạc sử dụng công nghệ nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn… ưu điểm nổi bật là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, chưa cần dùng điện, không xả nước chất thải , các thành phần bên trong lõi được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. công nghệ nano tiêu chuẩn cho hiệu quả cao nhất với nước máy ở các khu vực đô thị.
Nước sản phẩm đô thị là nước ngọt đã thông qua lọc lắng lọc công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước. Tuy nhiên nó lại làm cho nước dây chuyền có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra trong nước sản phẩm có nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà mạng lưới lọc nước công nghiệp không loại bỏ hết được.
Một vật liệu lọc nuoc Nano

công nghệ xu ly nuoc Nano có khả năng giải quyết tương đối tốt các Chủ đề nước hệ thống đô thị như đã nêu trên nhưng có nhược điểm là giá thành đầu tư ban đầu hơi cao (thường từ 3,5 – 5 triệu đồng), công suất lọc chưa cao, nhanh phải thay lõi lọc nước tại màng lọc Nano không thể rửa lại được (chưa có cơ chế tự rửa như màng RO) và bảng giá thành thay thế cao. máy chiết rót Một bộ lọc Nano gắn bếp có thể lọc được khoảng 10.000 lít nước máy trong khi con số ở lõi công nghệ RO là 25.000 lít.

Tác giả: locnuocvietan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *