Tìm việc làm tại Hàn sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Các du học sinh Du học Hàn Quốc sau khi đã sống một thời gian dài bên Hàn Quốc hẳn là đã rất quen thuộc và thích nghi được với cuộc sống sôi động nơi đây, Rất nhiều người cầu tiến, muốn phát triển bản thân hơn thì muốn sau khi tốt nghiệp đại học muốn ở lại đất nước này để làm việc. Vậy muốn ở lại Hàn Quốc làm việc bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Muốn ở lại Hàn Quốc bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào?Muốn ở lại Hàn Quốc bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu như thế nào?
Là một đất nước có nền kinh tế sôi động và sự cạnh tranh cao trong công việc, muốn có được một việc làm ở Hàn Quốc tốt tại nơi đây bạn sẽ phải tự trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng và yếu tố cần thiết đó. Hãy nghe Du học INVIKO chia sẻ và trong quá trình học tập hãy chú ý tự trau dồi cho mình những kỹ năng quan trọng này nhé.

Những năng lực mà các doanh nghiệp Hàn Quốc yêu cầu ở du học sinh  sau khi tốt nghiệp về cơ bản là giống với yêu cầu của nhân viên người Hàn, tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích tuyển dụng mà có nhiều yêu cầu đối với du học sinh có sự khác nhau.
1. Yêu cầu về ngôn ngữ
Muốn làm việc ở Hàn sau khi tốt nghiệp cần những gì
Năng lực tiếng Hàn tốt là một yêu cầu quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đặt ra đối với du học sinh. Nếu bạn muốn tuyển vào làm nhân viên chính thức làm việc tại Hàn Quốc thì yêu cầu tiếng Hàn là lưu loát như người bản xứ, trừ những ngành nghề kỹ thuật.
Kể cả khi tuyển dụng lưu học sinh vào làm việc tại các chi nhánh ở nước ngoài thì các doanh nghiệp cũng vẫn mong muốn những người này có được năng lực tiếng Hàn tốt để làm cầu nối với công ty mẹ.
Trường hợp công việc mà bạn ứng tuyển hay phải đi nước ngoài công tác, ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Hàn thì tiếng Anh cũng là một yếu tố rất cần thiết.
2. Khả năng thích ứng với môi trường
Muốn làm việc ở Hàn sau khi tốt nghiệp cần những gì
Các doanh nghiệp Hàn Quốc rất coi trọng việc bạn có hiểu được phong cách làm việc và suy nghĩ của người Hàn không, có nhanh chóng hòa nhập được với mọi người không, có năng lực thích ứng để tiếp nhận những điều đó hay không.
3. Kỹ năng chuyên môn
Yêu cầu về khả năng chuyên môn được đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng là một yêu cầu không thể thiếu đối với doanh nghiệp Hàn Quốc. Mỗi một lĩnh vực, doanh nghiệp khác nhau sẽ có mức độ yêu cầu về kiến thức chuyên môn khác nhau.
Muốn làm việc ở Hàn sau khi tốt nghiệp cần những gì
Trên đây là một số kỹ năng cơ bản của doanh nghiệp Hàn Quốc yêu cầu ở du học sinh du học Hàn Quốc. Trong quá trình học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc, nếu mục tiêu là sau khi tốt nghiệp được ở lại Hàn làm việc thì các bạn nhớ chú ý trau dồi cho mình những kỹ năng này ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé
Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *