tỉnh Hà Tĩnh lên tiếng về mô phỏng trường học mới (VNEN)

Bất cập to nhất là về cơ sở vật chất, thiết bị, sách giáo khoa, cũng như giáo viên ko với điều kiện tập huấn; hoặc tại trường PTTH Lê Quý Đôn, huyện Thạch Hà, lúc thời kì đã 2/3 học kỳ một, nhà trường vội vàng cho đập bục giảng, thu tiền phụ huynh, lắp ti vi, trái sở hữu gia sư ở ba đình hướng dẫn 1702 của liên lĩnh vực nguồn vốn và Giáo dục.

ý kiến của ông về vấn đề này như thế nào?

Ông Đoàn Đình Anh: Tôi cũng đã đọc những bài viết Đó. thời gian qua, sở hữu tư cách là đại biểu Hội đồng quần chúng, cá nhân tôi cũng như Hội đồng quần chúng. # tỉnh, chưa thực hiện giám sát sâu về việc này, song giai đoạn khiến việc với lĩnh vực giáo dục và thông tin đề đạt của các bài báo tôi xin bàn thảo ý kiến của mình như sau: VNEN là mô phỏng dạy học mới, được Bộ Giáo dục khai triển thực hành thử nghiệm tại Việt Nam trong chậm triển khai sở hữu Hà Tĩnh.

Tuy là mô hình học tập trong khoảng nước ngoài, nhưng đã được Bộ chỉ đạo vận dụng vào cảnh ngộ cụ thể của Việt Nam và tiến hành bố trí, biên soạn lại chương trình và sách giáo khoa trên cơ sở vật chất chương trình và sách giáo khoa hiện hành.

lúc đưa dòng mới vào, bao giờ cũng cần mang các điều kiện đi kèm để đảm bảo đạt kết quả như mong muốn, nhất là cơ sở, trang bị dạy và học, sách giáo khoa, đào tạo lại hàng ngũ giáo viên, tuyên truyền để tạo sự hiểu biết và đồng thuận trong thị trấn hội đặc trưng là phụ huynh học trò.

bởi thế, ý kiến của tôi là không nên vội vàng khai triển thực hành lúc những điều kiện đảm bảo chưa đủ. những trường nên sở hữu bước chuần bị kỹ trước lúc quyết định khai triển chương trình.

Hơn nữa là dòng mới nên bước đầu thực hiện chẳng thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, cạnh tranh, và những khó khăn, bỡ ngỡ ngừng thi côngĐây cũng là 1 trở ngại cần xác định lúc triển khai.

Ông Đoàn Đình Anh- Trưởng ban VH-XH Hội đồng quần chúng. # thức giấc Hà Tĩnh khiến cho việc Sở GD&ĐT về kết quả thực hiện nghị quyết 20. Ảnh tư liệu

Còn vấn đề thực hành chuyển di sự đóng góp của phụ huynh và những đơn vị, cá nhân để góp phần tăng cường cơ sở vật chất dùng cho dạy và học là khôn xiết cần thiết, kể cả việc đảm bảo các điều kiện về hạ tầng, trang trang bị dạy học theo chương trình giáo dục mới, nhất là khi mà ngân sách nhà nước còn hạn hẹp.

Song mọi sự đi lại phải thực hiện đúng khuôn khổ quy định của cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể của Hà Tĩnh là hướng dẫn liên ngành Giáo dục đào tạo và vốn đầu tư số 1702. nếu như những trường thực hiện không đúng cần được xử lý nghiêm.

Trong Con số ngày 07/10/2015 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về: “Tình hình khai triển hoạt động đổi mới giáo dục trong thời gian qua của Hà Tĩnh” dự định niên học 2016-2017 “sẽ triển khai mô phỏng trường học mới Việt Nam tại phần lớn các trường tiểu học, THCS”, song song “tổ chức những phòng học theo mô hình trường học mới tại các trường THPT để dạy học ở một số bài học, một số môn học”.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

Tác giả: hiep1902

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *