Tôm càng xanh ăn gì? Cho ăn thế nào hiệu quả

Trong quy trình nuôi tôm, sử dụng thức ăn cho tôm càng xanh là một trong những kỹ thuật có ảnh hưởng mạnh mẽ đến chi phí đầu tư của các hộ gia đình. Vậy khi nuôi thì nên cho tôm càng xanh ăn gì? Cho tôm ăn cần quan tâm đến những yếu tố cơ bản nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài dưới đây.

Tôm càng xanh ăn gì?

Thức ăn của tôm sẽ được cho ăn theo từng giai đoạn khác nhau:

Với giai đoạn ấu trùng, tôm càng xanh sẽ tự mình bắt mồi ở đáy ao nên lúc này bà con có thể sử dụng tép, cá tạp, ốc,,…. Nghiền nhỏ làm thức ăn. Trong trường hợp nuôi thả với quy mô lớn, bà con có thể sử dụng chế phẩm sinh học để ủ thức ăn, giúp tăng sức đề kháng cũng như giúp tôm hấp thụ thức ăn hiệu quả.

Ở giai đoạn trưởng thành , bà con có thể cho tôm ăn thức ăn tươi như trên hoặc cho tôm ăn cám, bột cá, thức ăn viên. Miễn sao khẩu phần thức ăn cho tôm cần có lượng đạm ở mức 25-30% là tốt nhất.

Xem thêm: Bệnh đục cơ ở tôm càng xanh và cách phòng trị bệnh cho tôm

Khẩu phần ăn cho tôm:

+ Trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, nắng quá nhiều, bà con cần giảm lượng thức ăn, theo dõi hoạt động của tôm. Nhất là khi nhiệt độ vượt mức 32 độ C, tôm sẽ ngừng ăn, nằm yên và ẩn mình sâu dưới đáy bùn.

+ Trong điều kiện nguồn nước bị ô nhiễm, cũng cần giảm bớt lượng thức ăn

+ Nên cho tôm ăn ở những vị trí thuận lợi.

+ Kết hợp sàng ăn và rải nhiều điểm trong ao để dễ kiểm tra thức ăn sử dụng.

Bảo quản thức ăn cho tôm càng xanh

Thức ăn tươi sống hoặc thức ăn tự chế bà con nên cho tôm ăn trong khoảng 24 giờ. Vì trong điều kiện nắng nóng, thức ăn có thể bị ôi thiu sớm, khiến tôm dễ mắc bệnh. Còn với thức ăn viên công nghiệp, bà con cần bảo quản ở nơi khô ráo, nơi thoáng mát, tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp.

Tôm càng xanh ăn gì? Vấn đề bà con cần quan tâm trong quá trình nuôi. Nếu biết cách cho ăn hợp lý, bà con có thể tiết kiệm 50% chi phí nuôi tôm một cách dễ dàng nhờ tiết kiệm chi phí thức ăn, chi phí phòng- điều trị dịch bệnh cho tôm.

Xem thêm: https://drtom.vn/cach-cho-tom-the-chan-trang-an.html

Tác giả: nguyenhung.marketing

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *