Tránh pha sữa với những loại thức ăn sau

Trong các nguồn dinh dưỡng cần cung cấp cho bé, sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất và cần thiết nhất. Khi cho bé uống sữa, nhiều mẹ muốn kết hợp thêm một số thực phẩm khác giúp bé ăn ngon và bổ sung dinh dưỡng nhưng tác dụng thì thậm chí có thể ngược lại nếu mẹ không biết cách kết hợp các loại thức ăn này với sữa. Sau đây là những loại thức ăn thức uống cấm kỵ khi kết hợp với sữa cho bé uống.

  1. Các loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa mẹ

Sữa mẹ rất bổ dưỡng vì thế hầu như mẹ sẽ không cần kết hợp cùng lúc sữa mẹ với các loại thực phẩm và thức ăn khác kèm theo. Việc kết hợp các loại thức ăn khác cùng sữa mẹ có thể khiến việc cung cấp dinh dưỡng cho trẻ không đảm bảo. Trẻ sẽ được mẹ cung cấp cho quá nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ dễ bị khó tiêu hóa.

Shop Trẻ Thơ là địa chỉ mẹ có thể tin tưởng đến và chọn mua những sản phẩm chăm sóc sức khỏe mẹ và bé như máy hút sữa, sữa bột cho bé, xe đẩy cho bé…Mẹ có thể tin tưởng Shop Tre Tho vì địa chỉ này đã được nhiều mẹ biết đến và khuyên nên đến chọn mua sản phẩm.

  1. Tránh pha sữa công thức cho bé với các loại thực phẩm sau

– Không pha sữa với socola

Trong sữa có chứa nhiều protein và canxi, trong socola lại chứa nhiều Axit Oxalic, 2 hợp chất này khi kết hợp với nhau sẽ hình thành hợp chất mới không bão hòa, khiến cho trẻ bị giảm khả năng hấp thu canxi trong sữa mẹ.

– Không pha sữa nóng với đường

Khi kết hợp 2 hợp chất này ở nhiệt độ cao sẽ thành hợp chất độc hại ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì vậy nếu mẹ muốn thêm đường vào sữa của trẻ, hãy đợi khi sữa nguội rồi mới cho thêm đường nhé.

>> Sữa công thức tốt cho bé – sữa Morinaga

– Không pha sữa với các loại hoa quả, trái cây có chứa nhiều Axit

Bởi khi pha sữa kết hợp hoa quả có axit sẽ khiến trẻ bị đầy hơi, rối loạn tiêu hóa. Vì thế mẹ chỉ nên trộn hoa quả với sữa chua chứ không nên pha với sữa tươi, sữa bột cho bé.

– Không cho trẻ uống thuốc bằng sữa

Mẹ chỉ nên cho bé uống thuốc bằng nước lọc chứ không cho bé uống thuốc bằng sữa hay bất kỳ loại thức uống nào khác. Cho bé uống thuốc bằng loại nước khác nước lọc sẽ công dụng của thuốc không phát huy hết được, thậm chí còn có thể phản tác dụng.

Hi vọng rằng sau khi đọc xong bài hướng dẫn trên, mẹ sẽ biết cách chăm sóc sức khỏe của bé yêu tốt hơn.

Xu hướng tìm kiếm:

  • sữa morinaga chính hãng nhật bản
  • sua morinaga chat luong cho be
  •  sữa morinaga xách tay
  • mua sữa morinaga nội địa
  • sữa morinaga tại hà nội
Tác giả: quochung2912

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *