Trẻ chậm tăng cân nên uống sữa gì vừa tốt vừa mát

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu cũng như thể trạng của trẻ. Với những trẻ chậm tăng cân, thấp còi hay suy dinh dưỡng thì ngoài các bữa ăn thì sữa công thức trở thành một dạng thực phẩm không thể thiếu nếu mẹ muốn trẻ tăng cân đều. Vậy bé chậm tăng cân nên uống sữa gì là tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

SỮA CÔNG THỨC CHO TRẺ BỊ SUY DINH DƯỠNG

Sữa dành cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân có công thức và thành phần khác hẳn so với các loại sữa dinh dưỡng khác. Khi chọn sua bot danh cho be suy dinh duong mẹ nên chọn loại sữa có chứa các lợi khuẩn tốt cho đường ruột của trẻ nhỏ, có tỉ lệ chất béo cao giàu năng lượng, cung cấp đủ các dưỡng cần thiết khác cho cơ thể như protein, các loại Vitamin, chất đạm…

Những câu hỏi, những vấn đề xoay quanh đến việc vì sao trẻ bị suy dinh dưỡng luôn được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là nỗi trăn trở khổ tâm của những ai đang làm cha làm mẹ. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ là do ăn uống không đủ chất và thiếu vitamin D. Việc cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm giảm sự hấp thu canxi ở ruột dẫn tới việc canxi trong máu hạ, gây rối loạn quá trình trao đổi chất, khoáng hóa xương dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng.

bé chậm tăng cân nên uống sữa gì tốt nhất

Ngoài chế độ ăn uống khoa học, mẹ cần bổ sung sữa công thức dành cho trẻ suy dinh dưỡng

Vì thế việc bổ sung Vitamin D vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ là rất quan trọng, có tác dụng dự phòng cũng như làm giảm đi tỷ lệ mắc bệnh. Vitamin D có nhiều trong trứng, cá, gan, sữa… các bạn cũng có thể bổ sung qua các thực phẩm chức năng khác. Ngoài thực phẩm đồ ăn hàng ngày thì sữa bột dành cho trẻ bị suy dinh dưỡng chính là sự lựa chọn hợp lý, bởi đây là dạng dinh dưỡng cơ thể trẻ rất dễ hấp thu.

BÉ CHẬM TĂNG CÂN, THẤP CÒI NÊN UỐNG SỮA GÌ?

Nhằm giúp trẻ có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh để dễ dàng hấp thu các dưỡng chất giúp cơ thể bé phát triển toàn diện. Sữa béo dành cho trẻ biếng ăn cần phải chứa các thành phần dinh dưỡng vi chất như Kẽm, Vitamin nhóm B, Lysine để kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Loại sữa tăng cân cho trẻ biếng ăn nói chung buộc phải có các thành phần chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Đó sự kết hợp của các chủng lợi khuẩn với chất xơ hòa tan, làm tăng lượng vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, khỏe mạnh hơn nhờ đó hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Sữa Clinutren Junior của Nga giúp trẻ tăng cân hiệu quả

Sữa Clinutren Junior của Nga luôn được biết đến là một trong những loại sữa hỗ trợ giúp bé tăng cân, hết biếng ăn tốt nhất hiện nay

SỮA CLINUTREN JUNIOR CỦA NGA GIÚP BÉ LÊN CÂN ĐỀU

Sữa Clinutren có công thức đặc biệt kích thích bé ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, cân bằng hệ vi sinh đường ruột… Ngoài ra, sữa Clinutren Junior còn chứa hàm lượng cao các chất như Kẽm, Canxi, Vitamin D… hỗ trợ tăng trưởng chiều cao một cách an toàn và hiệu quả. Trong sữa Clinutren còn có công thức Synbiotics tăng cường sức đề kháng, điều này sẽ giúp trẻ ít ốm vặt. Loại sữa này mỗi ngày chỉ nên uống một cốc, nếu trẻ uống quá nhiều, uống không kiểm soát thì rất dễ trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng – một tác dung ngược mà mẹ nào cũng cần quan tâm nhé.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sữa cao năng lượng nhưng khi uống dễ làm trẻ táo bón, cũng như gặp khó khăn trong việc hấp thu các dưỡng chất khi tiêu hóa. Sữa Clinutren Junior của Nestle đã khắc phục được yếu điểm này, khi được bổ sung thêm chất xơ hòa tan prebiotic giúp trẻ tránh bị táo bón, từ đó sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất một cách tốt chất.

Tác giả: thangpham18

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *