Trồng rau ngót nhật trong chậu không hề khó

Rau ngót thường được nhiều gia đình nấu canh, tác dụng quan trọng như giải nhiệt thanh lọc làm mát cơ thể rất tốt. Rau ngót Nhật là loại cây rất dễ trồng để sinh trưởng trong nhiều điều kiện khác nhau, muốn xem cách trồng rau ngót nhật hay ghé tại đây.

Dụng cụ trồng

Tận dụng chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng rau ngót Nhật.

Đất trồng

Rau ngót Nhật trồng trên nhiều loại đất, rau sẽ phát triển tốt khi được trồng trên nền đất tới xốp, giàu dinh dưỡng.Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ…

Giống, trồng cây

Rau ngót Nhật trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Khi trồng bằng hạt thì tỷ lệ nảy mầm thấp và lâu cho thu hoạch. Chính vì vậy, trồng bằng cách giâm cành là biện pháp được sử dụng phổ biến nhất.

Chọn những cây rau ngót sinh trưởng mạnh không sâu bệnh hại, cành khoẻ, cành bánh tẻ cành vừa hoá nâu, sau đó cắt từng khoảng dài 20cm để làm giống cho vụ sau.

Ghim cây giống lên đất đã chuẩn bị, độ nghiêng của cây so với mặt liếp khoảng 45 độ.Sau khi ghim khoảng 20 – 25 ngày, cây ra rễ và có thể đem ra trồng, tưới nuớc để giữ ẩm.Khoảng cách trồng hàng cách hàng 50 – 60cm, cây cách cây 25 – 30cm.

Sau khi trồng cây rau ngót nhật thời gian 15 – 20 ngày, hãy bón lót cho cây bằng phân bò, phân dê, phân cá, phân hữu cơ… Khoảng thời gian 20 – 30 ngày lại tin hành bón phân trong đợt tiếp theo.

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *