Tư vấn du học: “Chọn mặt gửi vàng đi thôi”

Vấn đề chọn mặt gửi vàng sao cho đúng cũng là vấn đề vô cùng nan giải.

Các điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

công ty du học Hàn Quốc uy tín ở Hà Nội

Kinh nghiệm: Yếu tố làm nên một công ty du học hàng đầu

“Trăm hay không bằng tay quen”, kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp các công ty tư vấn du học uy tín ghi điểm trong mắt khách hàng. Vài mươi năm kinh nghiệm trong nghề đủ để nói lên tất cả về các mối quan hệ, sự tận tâm, chuyên môn của đội ngũ nhân viên, giá cả, trang thiết bị,… bởi không phải tự nhiên mà các công ty tư vấn du học uy tín lại tồn tại được trong một khoảng thời gian lâu như vậy, vượt qua mọi sự cạnh tranh và đào thải khốc liệt của thị trường, tất cả đều có lí do của nó. Tại Việt Nam, một trong những trung tâm, tổ chức giáo dục quốc tế có “tuổi đời” đáng ngưỡng mộ nhất chắc hẳn phải kể đến IDP Education với hơn 45 năm thành lập và trên 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam. Tổ chức giáo dục này còn hội tụ nhiều yếu tố khác sẽ được nhắc đến ở những phần sau, đủ để góp mặt vào danh sách các công ty tư vấn du học uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Xem thêm: kỹ thuật viên nhật bản

Mạng lưới liên kết rộng: Khách hàng có thêm nhiều lựa chọn

Như đã nói ở trên, kinh nghiệm tạo ra nhiều lợi thế cho các công ty du học, trong đó có mạng lưới liên kết với các trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn thế giới – điều mà phải xây dựng qua thời gian chứ không hẳn một sớm một chiều mà có được. Tuy nhiên, thường các công ty tư vấn du học uy tín hiện nay sẽ có định hướng rõ ràng cho mình và chỉ tập trung vào một số thị trường nhất định. Một ví dụ cụ thể, con số đối tác của IDP hiện nay là trên 600 trường và tập trung ở các nước có nền giáo dục tiên tiến là Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand. Chính sự tập trung này sẽ giúp các công ty tư vấn du học uy tín làm việc tốt hơn, thay vì rộng nhưng lõng lẽo thì nay “ai có phần nấy”, mỗi người sẽ chắc một nơi.

Lựa chọn dựa trên những con số

Minh bạch, rõ ràng trong các hoạt động là tiêu chí làm việc hàng đầu của nhiều tổ chức, tập đoàn hiện nay trên thế giới, cũng chính vì lẽ đó mà ngày một nhiều hơn các công ty tư vấn du học uy tín đã làm khảo sát, thống kê kết quả làm việc của mình và cho ra đời nhiều con số rất ấn tượng. Ở IDP, 400.000 là số học sinh, sinh viên được hỗ trợ tư vấn du học thành công với mật độ vô cùng “chóng mặt”: 20 phút/1 học sinh. Dễ thấy, để cũng cố lòng tin ở khách hàng không gì dễ bằng đưa ra cho họ những chứng cứ xác thực, mà chắc chắn, những con số thì không thể nói dối!

Đọc review từ những người đi trước

Nhờ có sự giúp đỡ của Internet mà các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đã có thê tìm kiếm thông tin về các công ty tư vấn du học uy tín cũng như quốc gia mà mình mong muốn hướng đến (Về chương trình học, điều kiện ăn ở, học phí, các vấn đề sinh hoạt, bảo hiểm, y tế,…) một cách dễ dàng chỉ bằng vài cú click chuột. Thường thì các công ty tư vấn du học uy tín ngày nay rất chú trọng đến mảng truyền thông, họ có trang web riêng, fanpage trên facebook, số ít có cả channel Youtube, Instagram,… Tại đây, bạn có thể tìm đọc những bài review của các bậc “tiền bối”, họ mang đến cái nhìn đa chiều và mang tính trải nghiệm hơn hẳn, tuy nhiên một số review mang tính cá nhân, phiến diện cũng là điều không thể tránh khỏi.

Các hoạt động bên lề, quy mô và nhiều yếu tố khác

Vẫn còn rất nhiều yếu tố khác mà các du học sinh tương lai nên suy xét kĩ trước khi đưa ra lựa chọn của riêng mình. Điển hình, là một trong các công ty tư vấn du học uy tín tiêu biểu hiện nay, IDP có hệ thống trụ sở tại 4 thành phố lớn: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. Bên cạnh đó, tổ chức giáo dục này còn thường xuyên tổ chức các hội thảo, mời trực tiếp đại diện của các trường đến làm tư vấn viên, cập nhật chính sách visa, phổ biến thủ tục cho những “gà mờ”. Những điểm nhỏ nhặt này tưởng chừng dễ bị bỏ qua nhưng lại rất quan trọng để làm nên tên tuổi của một công ty, tin chắc cũng sẽ chi phối phần nào quyết định “chọn mặt gửi vàng” của rất nhiều người.

Tham khảo thêm: Đi lao động tại Nhật Bản

Tác giả: thanhhaivphd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *