Tư vấn kinh nghiệm lái xe đường dài cần thiết chuẩn bị

Lái xe nghề quan trọng và mang đến những thử thách thật sự khi lái xe nhất là những đoạn đường dài, vậy nhưng lại xe cần những điều kiện và nên chuẩn bị những gì trước khi lái xe đoạn đường dài.Cùng tìm hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất.

xe-7-cho

Trước khi khởi hành:

Chỉnh gương chiếu hậu 2 bên và gương chiếu hậu ở giữa để có tầm quan sát phía sau tốt nhất. Kiểm tra đèn báo hiệu để xác định các cửa đã đóng chặt trước khi khởi hành chưa.

Kiểm tra áp suất lốp xe đảm bảo trạng thái tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu đảm bảo an toàn khi vận hành.

Thắt dây an toàn đúng cách, nếu không túi khí thậm chí còn gây sát thương cho người trên xe.

Trong khi lái xe:

Phía sau xe luôn có khoảng không gian được gọi là điểm mù, không thể quan sát được bằng cách quay đầu sang ngang hay nhìn qua gương chiếu hậu do đó mà việc chuyển làn bạn nên chú ý.

GIữ khoảng cách xe phía trước với mức an toàn.

Giảm tốc từ trước sẽ tránh trường hợp xe phía trước phanh gấp.

Giảm tốc độ từ trước nếu quan sát phía trước là đèn đỏ hoặc cần dừng lại, vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa giúp bạn dễ dàng xử lý nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Kể cả bạn đang có đèn xanh, phía trước có thể phóng nhanh vượt qua ngã 4, hay được phép rẽ phải, cũng cần giảm tốc độ và quan sát toàn bộ các hướng của ngã 4 để đảm bảo không có xe nào vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho xe bạn.

Nếu đường được phép rẽ phải, di chuyển đúng vào làn đường dành cho các phương tiện rẽ phải, nhớ bật xi-nhan trước 3-4 giây.

Trước khi chuyển hướng hay sang đường, chuyển làn, hãy bật xi-nhan trước 3-4 giây để cảnh báo xe phía sau. Tuyệt đối không xi-nhan và chuyển hướng ngay lập tức.

Khi xuống xe:

Tắt máy để tiết kiệm nhiên liệu, cài chế độ P và vẫn kéo phanh tay khi dừng đỗ xe nếu là xe số tự động, xe số sàn sẽ là vị trí số N và kéo phanh tay.

Quan sát phía sau để đảm bảo xung quanh được an toàn khi bạn mở cửa xe trước khi mở cửa xe, điều này rất quan trọng.

Theo: http://dichvuvantaigiare.vn/ky-thuat-lai-xe-o-toan/

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *