4 ưu điểm vượt trội khi có Cloud VPS

Thế giới công nghệ ngày một phát triển hơn, trong đó phải kế tới xu hướng xuất hiện cloud VPS – hay gọi là điện toán đám mây, mô hình sử dụng công nghệ máy tính phát triển trên mạng nhằm cung cấp tài nguyên cho người sử dụng internet. Bài viết sau sẽ cho chúng ta biết thêm về điểm tốt cũng như chưa tốt của Cloud VPS.

1. Cloud VPS sở hữu 4 ưu điểm vượt trôi

 

  • Tiết kiệm chi phí hơn VPS

 

VPS (Virtual Private Server) tên tiếng việt là máy chủ ảo có chức năng gần giống với Shared Host được đặt trên một máy chủ vật lý phục vụ nhu cầu cho các website lớn với chi phí rất lớn. Tuy nhiên cloud VPS lại khác, chất lượng tốt hơn mà giá thành lại rẻ hơn.

Có thể nói đây là biện pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp trẻ tiết kiệm tối thiểu vốn và chi phí hoạt động. Không những vậy, cloud VPS còn có các kiểu thanh toán như trả tiền một lần hay trả tiền khi bạn không cần đến nó nữa. Điều đó sẽ giảm đi sự lo lắng của các doanh nghiệp về phần tiền phải trả không đáng có.

 

  • Đám mây lưu trữ không giới hạn

 

Bởi vì cloud VPS được phát triển và lưu trên Internet mà chúng ta biết rằng Internet là một không gian ảo vô cùng rộng lớn. Do đó dung lượng thông tin lưu trữ trên đây là vô hạn, bạn không cần lo phải tăng hay hết dung lượng gì cả.

 

  • Mức độ uy tín kết hợp công nghệ phục hồi

 

Nếu so sánh cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin thì cloud VPS tốt hơn nhiều cùng với nền tảng dịch vụ được quản lý. Mức dịch vụ 24/7 mà các nhà cung cấp thoả thuận sẽ giúp tổ chức cũng như doanh nghiệp của bạn hưởng lợi lớn đến dư thừa tài nguyên công nghệ thông tin.

Xem thêm về dịch vụ cho thuê vps tại : https://hostingviet.vn/may-chu-ao-vps

Ngoài ra cloud VPS còn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu lưu trữ. Nếu bạn đã quá mệt mỏi việc máy tính vật lí hư hỏng làm mất hết dữ liệu mà lâu lắc khi phục hồi thì điện toán đám mây sẽ giải quyết phần này thay bạn. Nó làm giảm đi phần thời gian so với cách phục hồi truyền thống thông thường.

 

  • Truy cập, quản lý mọi lúc mọi nơi

 

Khi xưa phải cần máy chủ vật lý tại nhà mới xem được thông tin lưu trữ quan trọng thì nay đã khác. Thật bất ngờ cùng cloud VPS bạn sẽ truy cập, quản lý thông tin ở bất cứ đâu mà có Internet. Chỉ với web đơn giản, dễ xài, các nhà quản lý hay bảo trì đảm bảo kịp thời các dịch vụ công nghệ thông tin dành cho chính bạn.

 

Qua các lợi ích mang lại trên đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về điều chưa tốt của điện toán đám mây này nhé.

2. Lưu ý về hạn chế của Cloud VPS

 

  • Hạn chế 1: Vấn đề về kỹ thuật

 

Đang sử dụng ngon lành thì ngưng hoạt động bởi mất kết nối Internet, đó là một điểm chưa tốt của cloud VPS. Vì thế hãy chắc chắn máy luôn kết nối Internet một cách tốt nhất. Ngoài lý do đó, quá tải là trường hợp tiếp theo làm bạn không vào được thông tin của mình.

Mỗi ngày, những nhà quản lý, bảo trì luôn luôn tư vấn, chăm sóc cả ngàn khách hàng truy cập vào hệ thống của mình và khiến cho việc quá tải trở nên trầm trọng hơn. Điều này có thể làm bạn bị tạm ngưng quá trình kinh doanh của chính bản thân.

 

  • Hạn chế 2: Lỗ hổng bảo mật thông tin

 

Cloud VPS là dịch vụ gần như hoàn hảo phù hợp cho các doanh nghiệp trẻ hiện nay ngoài điểm trừ lỗ hổng bảo mật ra. Bởi vì có người quản lí cloud VPS nên khi muốn sử dụng đều phải cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu của chúng ta cho họ, nhà dịch vụ. Do đó họ gần như xem được những thông tin quan trọng mà chúng ta cất giữ.

Với định nghĩa hệ thống ảo sẽ có rất nhiều người sử dụng hệ thống này như chúng ta. Và bạn biết đấy, lẫn trong nhiều người ấy có những hacker chuyên lợi dụng sơ hở của nhiều người để hack đi thông tin bảo mật, quan trọng lưu trên cloud VPS của họ, trong đó có bạn.

 

Vừa lợi vừa có điểm chưa tốt, tuy vậy cloud VPS giá rẻ vẫn là lựa chọn số một dành cho các bạn, những doanh nghiệp trẻ tương lai. Vì thế hãy biết tận dụng những điểm tốt để sử dụng cũng như đề phòng các vấn đề xấu nhằm bảo vệ thông tin của chính mình. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: trungvan

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *