Vài kinh nghiệm xử lí khi xe ô tô nổ lốp

CÁc kiến thức căn bản như xử lý các tình huống bất ngờ luôn có tính chất sống còn với những tài xế lái xe nhất là đường dài, vậy khi xe nổ lốp họ sẽ xử lý thế nào ? cùng xem bạn nhé.

lai-xe-trong-suong-mu

Các nguyên nhân có thể xảy ra

Mép la-zăng bị hư hại hay có khuyết tật khiến cho lốp bị cào xước trong quá trình sử dụng. Các vết cào xước nhiều và sâu sẽ khiến lớp nổ.

Áp suất quá thấp sẽ làm cho lốp bị gãy gập quá mức so với thiết kế khiến cho các lớp vải bố bị dạn và rách. Áp suất quá cao sẽ khiến cho sức chịu của thành lốp vượt quá giới hạn thiết kế và cũng gây nổ.

Lốp ôtô quá tải

Việc chở quá trọng tải lốp ôtô có thể kiến lốp bị hỏng, xe bán tải có thể chịu được tải trọng đầy đủ không có nghĩa là lốp ô tô có thể chở được trọng lượng đó, nếu chúng đang không đủ căng sẽ khiến nó nhanh hơn.

Cách xử lý

– Không đạp phanh nhanh mà từ từ tăng tốc để giữ kiểm soát xe. Giữ chắc tay lái bằng cả 2 tay và ở vị trí 10 h và 2 h để tránh mất lái., sau đó giảm tốc độ từ từ.

– Nhẹ nhàng đạp phanh khi xe xuống giảm dần.

– Bật xi-nhan phải.

– Không bao giờ dừng xe bên lề trái vì đó là nơi vô cùng nguy hiểm.

Những kinh nghiệm xử lý là vô cùng quan trọng, cần thiết nhất là các tài xế lái xe, chúc các bạn xử lý thành thục và thành công.

Bạn cần thuê xe du lịch thủ đức va thuê xe 16 chỗ thủ đức có thể truy cập địa chỉ website của chúng tôi dichvuvantaigiare.vn

Tác giả: votantai226

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *