Van một chiều

 

Trong những tháng gần đây, Valve World đã điều hành ba bài viết về công nghệ van điều khiển được tác giả của Tiến sĩ Baumann. Không có gì mới về điều đó – sau một sự nghiệp nổi bật trong kiểm soát dòng chảy Tiến sĩ Baumann nổi tiếng là thực tế thiết lập đá vì vậy tất cả các đóng góp của ông được đón nhận một cách biết ơn.

Không, lý do tôi muốn thảo luận về Tiến sĩ Baumann xuất phát từ một câu hỏi đơn giản tôi đã hỏi về nguồn cảm hứng ban đầu của ông để trở thành một kỹ sư van một chiều. Câu trả lời của ông, nói một cách thuần túy, là thảo luận về những kinh nghiệm của ông vào cuối Thế chiến thứ hai và động cơ thúc đẩy ông làm việc chăm chỉ trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Đức, tiến sĩ Baumann đã chuyển đến Hoa Kỳ, nơi ông theo học các nghiên cứu học thuật của mình và nhanh chóng tăng lên các vị trí cao hơn và cao hơn về kỹ thuật và quản lý van một chiều        

Trên đường đi, ông là tác giả của hàng trăm bài báo kỹ thuật, đã viết nhiều cuốn sách, đóng góp cho nhiều tiêu chuẩn, nhận được nhiều giải thưởng và đã được cấp hơn 200 bằng sáng chế. Đây là một câu chuyện thú vị, vì vậy nếu bạn muốn đọc thêm về con đường sự nghiệp của Tiến sĩ Baumann, vui lòng xem bài viết “Chân dung” của mình trong số tháng 4 của tạp chí Valve World.

14

Nhưng trở lại câu trả lời ban đầu của mình, về việc là một thiếu niên. Khi tôi học toán, tôi nhận ra rằng Tiến sĩ Baumann thật ra là một người tám mươi tám tuổi – và một người rất năng động! Ở độ tuổi mà nhiều người đã nghỉ hưu từ 20 năm trở lên, Tiến sĩ Baumann vẫn có một chương trình nghị sự với nhiều bài tập kỹ thuật van 1 chiều. Nói theo cách riêng của mình, anh ta đơn giản không muốn trở nên chán. Và trong đó ông không cô đơn, vì ông có nhiều bạn đồng trang vẫn hoạt động tốt trong những năm bảy mươi và tám mươi của họ van 1 chiều

Danh sách kiểm tra đơn giản dành cho người dùng cuối được đưa ra dưới đây phải là tối thiểu cho sự cần thiết của việc triển khai phi công. Kiểm toán viên nên sử dụng nó như là một mẫu có thể đánh giá sự tuân thủ các xưởng đúc?

Để sử dụng lần đầu tiên một khuôn mẫu tại một xưởng đúc
Đối với một sự thay đổi trong thiết kế mẫu
Thay đổi thương hiệu
Đối với việc thay đổi vật liệu (nhóm)
Đối với một thay đổi của đúc
Để thay đổi quá trình đúc
Mỗi lần đúc thử phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu;

Truy nguyên nguồn gốc nguyên liệu
Điều trị nhiệt có thể chấp nhận được và theo dõi được
NDT chấp nhận được của việc đúc bao gồm cả chụp X quang của các khu vực trọng yếu
Như được định nghĩa trong ANSI B16,34
Phát hiện bề mặt bằng thẩm thấu của Dye Penetrant / Magnetic
Kiểm tra trực quan bề mặt bên trong và bên ngoài bằng MSS-SP-55
Kiểm tra kích thước
Không được sửa chữa mối hàn
Thử nghiệm thí điểm không thành công
Người dùng cuối nên xác lập tỷ lệ thành công lần đầu tiên đối với các cuộc đúc thử nghiệm. Thông thường đúc đầu tư có xu hướng cao hơn so với đúc cát. Điển hình là 85% và 65% tương ứng do xưởng đúc.
Trên đây có vẻ đơn giản, đủ để làm theo nhưng trong thực tế đúc cố gắng cắt góc bằng cách vượt qua ở trên. Một ví dụ điển hình là sửa đổi mẫu, ví dụ, do những cải tiến cần thiết để giảm tỷ lệ thất bại trong quá trình sản xuất. Một là để mở rộng, nói, WCB vật liệu để WC6 hoặc ở trên. Cả hai ví dụ đều không có thử nghiệm lại thí điểm.

Đúc
Sự thay đổi thương hiệu luôn bị thách thức mạnh mẽ. Trong những trường hợp này, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng các phi công lịch sử để đảm bảo tất cả đều có trật tự van bướm. Ít nhất cần phải thực hiện thí điểm đúc mẫu để xác nhận chất lượng đúc đúc và cho người dùng cuối so sánh trực tiếp với sự thay đổi thương hiệu van bướm
Sản xuất đúc
Sản xuất đúc
Mục đích của sản xuất đúc là để giám sát chất lượng thông qua việc lựa chọn áp lực có chứa đúc và thực hiện

NDT của đúc bao gồm cả chụp X quang của các khu vực trọng điểm như định nghĩa trong ANSI B16,34
Phát hiện bề mặt bằng Thẩm định Nhuộm Nhuộm / Từ trường
Kiểm tra trực quan bề mặt bên trong và bên ngoài bằng MSS-SP-55
Kiểm tra kích thước
Các điểm thảo luận chính là;
Những con số / tỷ lệ phần trăm nên được kiểm tra?
Điều gì xảy ra nếu đúc không đạt yêu cầu?

Tác giả: nongtrungdung

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *