Vì sao cần sử dụng phân trùn quế cho cây trồng? – kimgiatrang.com

Vì sao cần sử dụng phân trùn quế cho cây trồng? – kimgiatrang.com. Tác dụng của phân trùn quế đối với nông nghiệp trồng trọt hiệu quả kinh tế cao.

Phân trùn quế là một loại phân hữu cơ vi sinh từ chất thải hữu cơ tự nhiên từ trùn quế và phân bò, lợn,… có tác dụng lớn trong trồng trọt. Tìm hiểu nghiên cứu” ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH SẢN XUẤT CHẾ PHẨM VI SINH VÀ PHÂN HỮU CƠ VI SINH” với trang trại nuôi trùn quếchất lượng kim gia trang sẽ cho bạn biết nhiều thông tin quan trọng để bạn có thể thấy rằng tầm quan trọng của phân hữu cơ vi sinh hiện nay quan trọng thế nào đối với nền nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng.

“Công nghệ vi sinh đã đóng góp cho nền nông nghiệp thế giới những thành tựu to lớn, trở thành một trong những ngành mũi nhọn tham gia giải quyết các mục tiêu bảo vệ tài nguyên đất đai và nâng cao độ phì nhiêu, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

Ngành nông nghiệp Việt Nam mỗi năm tiêu thụ trên 9 triệu tấn phân hóa học để bảo đảm sản lượng, nhưng hiệu quả sử dụng phân bón thấp, nhiều vùng đất đang có xu hướng suy thoái độ phì, sâu bệnh phát triển mạnh, chất lượng nông sản chưa cao. Vì vậy việc nghiên cứu ứng dụng các nguồn gien vi sinh vật tốt để sản xuất các chế phẩm vi sinh, phân vi sinh vật, phân hữu cơ vi sinh và hữu cơ sinh học đang là xu hướng tích cực trong chiến lược phát triển một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ hiệu quả và bền vững.

vi-sao-can-su-dung-phan-trun-que-cho-cay-trong-kimgiatrang

Tuy nhiên, ngành công nghệ vi sinh nói chung ở Việt Nam còn rất non trẻ so với các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, do đó nghiên cứu tuyển chọn làm giàu nguồn gien vi sinh vật hữu ích có chất lượng cao phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đang là vấn đề cấp thiết.

Hiện nay hiệu quả sử dụng của các chế phẩm phân vi sinh vật ở các địa phương thì khác nhau, có địa phương hiệu quả có địa phương không. Do đó để góp phần làm giàu bộ giống vi sinh vật có ích và có khả năng đối kháng với nấm bệnh hại cây trồng thì việc “Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm vi sinh và phân hữu cơ vi sinh” tại một số tỉnh phía Nam là hết sức cần thiết, qua đó mở rộng khả năng ứng dụng sản phẩm sinh học nhằm cải thiện độ phì đất, nâng cao năng suất chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường.”

Với những thông tin trên, cho thấy phân trùn quế có tầm quan trọng như thế nào với cây trồng và nông nghiệp hiện nay, một loại phân bón hữu cơ vi sinh hoàn toàn từ thiên nhiên có thể đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của cây trồng trong thời gian tới. Không cần những công nghệ quá cao siêu từ các nước bạn, chúng ta vẫn có thể tự cung cấp cho nước mình sản phẩm phân hữu cơ vi sinh tuyệt vời từ trùn quế. Bạn có thể xem thêm tác dụng bất ngờ của phân trùn quế trong sản xuất nông nghiệp để thấy rõ hơn lợi ích to lớn và khoa học kinh tế từ trùn quế và các chế phẩm liên quan.

Mọi chi tiết về giống trùn quế và kỹ thuật nuôi hay cách dùng, mời bà con liên hệ:

– Hotline: 0913.005.426
– Zalo & fb: 0913.005.426
– Email: kimgiatrang@gmail.com
– Địa chỉ: thôn Gia Lương, Xã Việt Hùng, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Tác giả: admin.quochuy

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *