Xe đạp cho bé có thực sự cần thiết ?

Chiếc xe đạp trẻ em đóng vai trò như một người bạn quan trọng đối với trẻ trong quãng thời thơ ấu vì thế các bậc cha mẹ rất cẩn thận khi lựa chọn “người bạn” đặc biệt này cho bé. Khuyến khích các bé tập đi xe đạp không những có lợi rất lớn cho sự phát triển về thể chất của bé mà còn làm tăng sự tự tin, năng động của bé. Lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp sẽ giúp bé yên tâm hơn khi lái xe.

>> Tìm hiểu thêm: Tre 3 thang tuoi bu bao nhieu la du

Để chọn được một chiếc xe đạp vừa có chất lượng tốt, kiểu dáng ưng ý mà giá cả hợp lý không hề khó. Về chất lượng, để đảm bảo an toàn cho bé, bạn cần chú trọng nhất là hệ thống phanh xe và các vật dụng đi kèm để bảo vệ. Một hệ thống phanh xe tốt phải có độ hãm tốt nhưng không quá cứng, lực bóp vừa phải với lực của tay bé, phanh cũng không được quá xít và đừng quên dạy bé trước khi dừng xe cần phải phanh từ từ, tránh phanh gấp dẫn đến trượt bánh và đổ xe.

Để con có thể đi thành tạo được xe đạp, tốt nhất nên đi theo thứ tự từ dễ đến khó, nghĩa là cho con tiếp xúc với xe cân bằng cho bé khi còn bé để làm quen dần với tay lái, bàn đạp và tập dần với khả năng giữ thăng bằng. Khi đã dần quen hơn, bé đã vững tay lái hơn và khả năng cân bằng đã tốt hơn thì bạn có thể bỏ bớt đi hai bánh phụ để con có thể tự đạp xe, tự đi được những quãng đường xa. Đừng quên, sự khích lệ, động viên của cha mẹ phía sau chính là động lực lớn lao nhất để bé tập đi xe đạp. Đây cũng có thể nói là một trong những thử thách đầu đời, cũng là bài học để con biết luôn phải nỗ lực và cố gắng.

Có rất nhiều thương hiệu xe đạp chất lượng cho bé hiện được nhiều gia đình quan tâm như xe đạp Stitch, xe đạp totem cho bé…Mỗi thương hiệu xe lại có các mẫu với giá bán khác nhau do đó tùy theo điều kiện mà gia đình mua xe đạp cho bé phù hợp. Để được tư vấn lựa chọn xe đạp chất lượng, giá rẻ cha mẹ hãy đến các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ để xem và mua hàng.

Tác giả: tuongnd

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *