Xem xét 4 vấn đề trước khi vay tiêu dùng

Hiện nay vay tiêu dùng cá nhân đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng bởi những ưu điểm như thủ tục đơn giản, vay tín chấp tại hà nội không cần thế chấp tài sản. Tuy nhiên cái gì cũng đều có hai mặt mà bạn cần đặc biệt lưu ý:

Các điều kiện bắt buộc
Có rất nhiều điều kiện khi vay tín dụng mà bạn ít khi để ý hoặc chỉ để ý sơ qua rồi quên luôn. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ những điều kiện của hình thức này để không gặp phải những sai sót hay vi phạm hợp đồng. Ví dụ như độ tuổi, giấy tờ liên quan, đối tượng cho vay,…

Xem thêm>>>Quan điểm về thông minh đi đến thành công?

Nghiên cứu kỹ hợp đồng
Việc nghiên cứu thật kĩ những điều khoản trong hợp đồng là điều vô cùng quan trọng. Đừng quá tin tưởng hoặc chủ quan mà bỏ qua bước này. Người vay nên chú ý đến tất cả các nội dung trong hợp đồng, cả những nội dung nhỏ nhất. Nếu còn mơ hồ hoặc không hiểu chỗ nào cần hỏi lại ngay bên cho vay hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Bạn cần đặc biệt lưu ý về thời hạn lãi suất, mức lãi suất,… Việc như vậy vừa để quá trình vay của bạn tránh được nhiều sai sót đáng có, vừa tạo mối quan hệ lâu dài cho cả hai bên.

Nắm rõ phương thức trả nợ

Hai phương thức trả nợ phổ biến hiện nay là  theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần. Phương thức trả theo dư nợ ban đầu chỉ áp dụng cho hình thức vay tín chấp. Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định. Với phương thức trả theo dư nợ giảm dần, mỗi tháng, khách hàng sẽ trả một khoản tiền bao gồm gốc và lãi tính theo số nợ thực tế. Như vậy, số tiền lãi hàng tháng khách hàng phải trả giảm dần. Khách hàng nên tìm hiểu xem cách thức nào phù hợp nhất với mình.

 Thận trọng vay trong chương trình khuyến mại

Những khoản vay lãi suất rẻ nhất thường rơi vào thời điểm khuyến mãi cuối năm. Tuy nhiên, người vay vốn tín chấp cần cân nhắc thật kỹ trước những điều kiện vay vốn, các loại khoản phí như thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán… Đặc biệt ở mỗi gói lãi suất ưu đãi chỉ có một giai đoạn, sau đó là lãi suất thả nổi.

Bạn đừng quá ham lãi suất ban đầu trong thời gian khuyến mãi mà quên mất việc sau thời gian sẽ áp dụng mức lãi suất bao nhiêu phần trăm, người vay vốn cần hỏi thật kĩ càng chi tiết để có kế hoạch trả nợ và trả được nợ. Nếu cần thiết để vay, khách hàng nên chủ động xem xét kỹ ngoài lãi suất ưu đãi thì lãi suất hậu khuyến mãi sẽ được tính như thế nào để ghi rõ trong hợp đồng.

Từ khóa liên quan:

  • vay tin chap ha noi
  • vay tín chấp tại hà nội
  • vay tín chấp hà nội
  • vay tin chap o ha noi
  • vay tín chấp ở hà nội
  • vay tín chấp tphcm
  • vay tin chap hcm
  • vay tín chấp hcm
  • vay tín chấp tại tphcm
Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *