Xóa tan cơn đau sỏi thận bằng nước lá tre tự nhiên

Nhiều bệnh nhân đã và đang truyền tai nhau về hiệu quả thần kỳ của lá tre trong việc ‘đánh bật’ những viên sỏi thận ‘cứng đầu’.

Điều trị sỏi thận bằng lá tre

Cây tre thì chẳng xa lạ gì với người Việt nhưng ít ai biết rằng, chúng còn là vị thuốc quý chữa bệnh. Nhiều bệnh nhân đã và đang truyền tai nhau về hiệu quả thần kỳ của lá tren trong việc đánh bật những viên sỏi thận cứng đầu.

Cách chữa sỏi thận bằng lá tre

Bộ phận dùng để làm thuốc của cây tre là lá tre, hay còn gọi là trúc diệp (chú ý phân biệt với vị thuốc đạm trúc diệp – rễ của cây đạm trúc diệp). Từ thời xa xưa, lá tre đã được ứng dụng làm thuốc.Điều này được ghi lại trong nhiều sách cổ như “Danh y biệt lục” xuất hiện cách đây 1.500 năm.

Theo như Đông Y, lá cây tre có vị ngọt nhạt, tính lạnh, hơi cay, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dùng chữa được rất nhiều bệnh. Đối với sỏi thận thì chỉ cần uống nước lá tre hằng ngày, sỏi sẽ dần dần bị tan ra và được đào thải theo nước tiểu.

Người bệnh cũng cần phải chú ý, trong quá trình uống nước lá tre hằng ngày, sẽ thấy bụng dễ chịu hơn nhưng khoảng hơn 1 tháng sau đó, có thể sẽ bị 1 cơn đau dữ dội, kèm theo nôn. Đây là sự vận động của các viên sỏi. Nếu bị đau quá, bệnh nhân có thể sử dụng 1 số loại thuốc giãn đường tiết niệu theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ 1 lúc sau, sỏi sẽ được đào thải ra ngoài theo đường tiểu.

Cách này khá đơn giản và được nhiều người áp dụng thành công, tuy nhiên tùy thuộc vào kích cỡ sỏi mà thời gian chữa bệnh nhanh hay chậm. Đôi khi có những viên sỏi quá to, dùng nước lá tre khoảng 2 tháng mà sỏi vẫn không đào thải ra được thì người bệnh cần tìm kiếm những giải pháp chữa bệnh khác.

Một số bài thuốc khác từ cây tre:

Dự phòng bệnh viêm não B: Dùng lá tre, vỏ bí đao,  rễ cỏ tranh, lá sen,mỗi thứ 9g, sắc nước uống thay nước trong ngày. Để dự phòng viêm não, mỗi tuần cần uống 1-2 ngày.

Chữa sốt cao, mê man do bị viêm não: Dùng trúc lịch 35-50g, hòa với nước đã đun sôi, chia ra uống trong ngày.

Chữa ho suyễn, hoặc trúng phong cấm khẩu: Gừng sống giã vắt lấy nước cốt 1 chén, hoà với 1 chén trúc lịch cho bệnh nhân uống dần.

Chữa ho khan: Dùng 12g lá tre, 12g rau má, 12g vỏ rễ dâu, 8g quả dành dành (sao vàng)), 8g lá chanh, 6g cam thảo; dùng 700-800ml nước, sắc đến khi còn 250-300ml, chia làm 2 lần uống trong ngày; cũng có thể tán thô, hãm vào phích uống dần. Dùng cho những trường bị hợp ho khan, đờm sát, cổ họng khô và ngứa, rêu lưỡi vàng mỏng.

Chữa viêm màng phổi có tràn dịch: Lá tre 20g, vỏ rễ dâu 12g, hạt rau đay 12g, thạch cao 20g, hạt bìm bìm 12g, rễ cỏ tranh 12g, thổ phục linh 12g, bông mã đề 12g. Dùng 600 ml nước, sắc còn 200ml thì uống duy nhất một lần trước bữa trưa 30 phút. Lại thêm nước, sắc lần thứ hai, uống trước bữa cơm chiều. Cùng với việc điều trị bằng kháng sinh, bài thuốc này có tác dụng hỗ trợ rất tốt.

Chữa bệnh mất ngủ, tâm phiền, hồi hộp: Dùng trúc nhự 16g, mạch môn (củ cây tóc tiên) 16g, sắc nước uống trong ngày.

Chữa nấc (do nhiệt): Dùng lá tre 20g, tinh tre 20g, thạch cao (nướng đỏ) 30g, gạo tẻ (rang vàng) 20g, bán hạ 8g, mạch môn (bỏ lõi) 16g, tai quả hồng khoảng 10 cái; nước 800ml, sắc còn 300ml, chia 2 lần uống trong ngày. Thuốc này có tác dụng thuận khí, giáng hỏa, thích hợp với chứng nấc do nhiệt – kèm theo các triệu chứng người bứt rứt, khát nước, miệng hôi, tiểu tiện màu đỏ sẻn, đại tiện táo kết … Không dùng cho chứng nấc do bị hàn.

Chữa miệng lưỡi lở loét: Búp tre 15-20g, sinh địa 10g, mộc thông 10g, cam thảo 8g, sắc nước uống thay nước trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng “thanh tâm trừ phiền”, dùng trong trường hợp Tâm kinh thực nhiệt, phiền táo, khát nước, miệng lưỡi lở loét, tiểu tiện vàng sẻn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều trị bệnh sỏi thận hiệu quả tại nhà cũng như điều trị các loại bệnh khác.

Nguồn: http://vietq.vn/

Tác giả: nguyendanhtuong

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *