Xuất xứ của nấm lim xanh ở đâu ra

         Theo nhiều tài liệu cổ cho biết Nấm lim xanh là một loại linh chi được xếp vào loại thượng đẳng dược. Có tính chất bổ ích khí huyết, bồi dưỡng ngũ tạng, suy nhược hư lao, ích trí, dưỡng tâm, bình suyễn, an thần, tăng trí tuệ, dùng trị các bệnh thuộc lục phủ ngũ tạng, cơ nhục xương khớp,…

Hiện nay, nấm lim xanh được các nhà khoa học nghiên cứu với công nghệ hiện đại, tìm ra được nhiều công dụng mới như phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, gan, gout, tiểu đường, cao huyết áp, viêm xương khớp, viêm dạ dày, đại tràng, phì đại tiền luyệt tiến, giãm mỡ máu, giảm cân và cũng có công dụng giúp các chị em phụ nữ có làn da đẹp mịn màng, trắng hồng hào,…

 

Có thể thấy nguồn gốc của nấm lim xanh đã có từ rất xa xưa nhưng có rất ít người biết tới, chủ yếu là các thầy  lang giỏi và con cháu của vua mới biết  tới công dụng của loại thảo dược này.

Với sự tiến bộ của phương tiện truyền thông mà hiện nay nấm lim xanh đã được rất nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh thần kỳ. Cũng có thể nói rằng  xuất xứ của nấm lim xanh hiện nay bắt nguồn từ công ty TNHH nấm lim xanh quảng nam.  Bởi lẽ, đây là công ty đầu tiên xuất hiện đóng vai trò là tập thể thu hái, chế biến và đưa đến tận tay người tiêu dùng những sản phẩm nấm lim xanh chính hãng, có giá trị chữa bệnh tốt nhất.

Nấm lim xanh của công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước là loại nấm mọc đặc hữu trên thân cây lim xanh đã chết trong rừng nguyên sinh ở Tiên Phước Quảng Nam và các cánh rừng Lào, nơi có thổ nhưỡng tốt nhât cho cây nấm sinh trưởng và phát triển với nhiều dược chất chữa bệnh, không phải nấm lim xanh ở đâu cũng có được công dụng như nhau, điều này đã được các nghiên cứu khoa học khẳng định.  Nấm lim xanh Tiên Phước được các thợ sơn tràng dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm và hái lượm đem về. Sau đó, toàn bộ số nấm lim thu được sẽ được sơ chế và đóng gói  tại cơ sở sản xuất chế biến của công ty ở Thôn 4, xã Tiên Hiệp, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam và đưa đến các đại lý ủy quyền dưới sự kiểm duyệt của bộ y tế.

 

Công dụng nấm lim xanh tự nhiên không qua sơ chế, tẩm thêm bất kỳ một vị thuốc nào là loại nấm tốt nhất. Nếu các bạn khi mua mà nhà cung cấp cho bạn những sản phẩm đã sơ chế thành 1 bài thuốc nào đó, hay cung cấp thêm một số thảo dược đi kèm thì khi đó có thể bạn đang sử dụng loại nấm lim xanh kém chất lượng. Bởi, trong nấm lim xanh đã có rất nhiều dược chất chữa bệnh quý hiếm mà không có cây thuốc nào có thể sánh bằng, hầu hết các dược chất tốt từ thiên nhiên đều tích tụ trong  cây nấm lim xanh Tiên Phước. Vì vậy, bạn cần chú ý lưu ý nhỏ này nhé.

 

 

Tác giả: tunglt09

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *