Xúc cảm của thầy trò trường Cẩm Trung sau lúc không phải học theo VNEN

Theo thông tin trong khoảng thầy Bùi quang Huân – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở vật chất Cẩm Trung, trong khoảng thứ hai ngày 19/9/2016, 2 lớp 7a1 và 7a2 đã ngừng hẳn chương trình VNEN, chuyển sang tìm gia sư
năm học 2015 – 2016, trường Trung học hạ tầng Cẩm Trung mang 2 lớp 6a1 và 6a2 gồm 76 học trò khai triển theo chương trình mô hình trường học mới VNEN.
Đây là 2 lớp chọn, chất lượng học tập của học trò tương đối khá; bên cạnh đó, sau một năm học theo chương trình VNEN, chất lượng học tập của hai lớp này sa sút hẳn.
Vào đầu năm học mới 2016 – 2017, nhà trường tổ chức điều tra chất lượng cho gần như học trò.
Khối 6 sở hữu 8 lớp, nhưng điều làm chúng tôi sửng sốt là 2 lớp 7a1 và 7a2 là lớp chọn, chất lượng khá, nhưng kết quả ko bằng các lớp thường ngày khác, thậm chí mang các môn học quá sút kém như Anh văn”, ông trằn Đình Chiến (Hội trưởng Hội bố mẹ học sinh) cho biết.

gia-su-huyen-gia-lam

Cụ thể ở môn Ngữ văn, chỉ có 4 em đạt kết quả điểm 8 trở lên; Đó là em Trịnh Long Vũ, Nguyễn Thị Diệu Thư, Phạm Quỳnh Giao, Lê Thị Thúy Hà, trong khi Đó với đến 6 em sở hữu kết quả dưới 3,5.
Về môn Toán, lớp 7a2 sở hữu 37 em tham dự điều tra, thì sở hữu đến 8 em dưới điểm trung bình, thậm chí với em chỉ đạt hai điểm.
Môn Tiếng Anh 74/ 76 em tham dự dò hỏi với đến 52 em thiếu điểm, trong chậm triển khai có đến 40 em từ 3 điểm trở xuống, thậm chí có em 0 điểm.
Chỉ ra khởi thủy chất lượng học tập sút kém của 76 học trò hai lớp học chương trình trường học mới VNEN, ông Chiến cho rằng:
mang nhiều nguyên cớ. mô hình khai triển quá nôn nóng, khi nhà trường chưa kịp triển khai các điều kiện để tạo ra, ví như cơ sở vật chất, hoặc những giáo viên chưa được tập huấn chương trình mới một cách thức nhuần nhuyễn.
Còn con em của chúng tôi, chỉ được một bộ phận, còn đông đảo học theo mô phỏng này thiếu tụ hội, khả năng khiến bài tập yếu hơn.
Kết quả dò hỏi chất lượng đầu năm là minh chứng cho chương trình VNEN ko tiên tiến như người ta quảng bá”.
Thầy Nguyễn Giang N. (giáo viên giảng dạy môn khoa học tự nhiên) xác nhận:
Năm 2015 – 2016, tôi được cắt cử giảng dạy bộ môn công nghệ bỗng dưng theo chương trình trường học mới VNEN, bên cạnh đó tôi chỉ đi đào tạo được 1 lần và 1 lần đến thăm quan trường Cẩm Quan.
Mặt khác, do trường không nằm trong Công trình thí điểm, nên ko được hưởng lợi từ Công trình.
Mọi kinh phí trong khoảng đi tham quan, tập huấn, tìm sắm trang thiết bị hay tài liệu tham khảo đều do nhà trường hoặc tự giáo viên lo, nên bất cập khi thực hành chương trình là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi”.
ngoài ra, quyết định tiếp diễn hay giới hạn hẳn chương trình VNEN ko thuộc thẩm quyền của Ban giám hiệu; cho nên hai tuần đầu của năm học, nhà trường vẫn triển khai dạy theo chương trình VNEN.
Dạy theo chương trình VNEN, ngơm ngớp lo phụ huynh phản ứng, mà dạy theo chương trình truyền thống lại thom thóp lo cấp trên phê bình; thành thử Ban giám hiệu “tiến thoái lưỡng nan”.
Nhưng mang áp lực của phụ huynh, Hiệu trưởng nhà trường đã Con số mang lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Cẩm Xuyên, Sở Giáo dục và huấn luyện Hà Tĩnh và được sự đồng thuận của cấp trên cho giới hạn hẳn dạy chương trình VNEN tại 2 lớp 7a1 và 7a2.
Sáng ngày 20/09/2016, chúng tôi tiếp xúc sở hữu lãnh đạo, đại diện phụ huynh, 1 số thầy giáo dạy chương trình VNEN và học trò 2 lớp học VNEN.
Tại lớp 7a1 có 100% học trò giơ tay biểu quyết thích học chương trình hiện hành, mang 35/38 học trò thích ngồi học theo bàn hàng ngang, ko học theo nhóm.
Em Phạm Đình Nhật thẳng thắn:
Ngồi theo hàng ngang ngấc lên nhìn bảng, Cả nhà trong lớp học nghiêm trang, tập kết chú ý hơn, thầy cô giáo cũng dễ điều hành, theo dõi; còn học theo đội ngũ, Anh chị em ồn, không trật tự khi học, nên kết quả sa sút”.

Còn em Trịnh Long Vũ xác nhận: “Lớp em mới chuyển sang học theo chương trình truyền thống trong khoảng thứ 2, mới được 2 bữa, nhưng ko khí học tập khác hẳn”.

Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

Tác giả: provanthanh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *