Ý nghĩa của lớp học tiền sản cho bà bầu

Có rất nhiều địa chỉ tổ chức lớp học tiền sản tại TPHCM được tổ chức, tuy nhiên tùy vào thời gian và địa chỉ gần nhà bạn nên chọn 1 lớp học phù hợp với mình. Có những lớp học chỉ nêu lên những tổng quan chung, những vấn đề cơ bản nhất trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng bé. Tuy nhiên, có những lớp học lại hướng dẫn rất kỹ, chi tiết và thực hành luôn. Lớp này thường khoảng 6-10 cặp vợ chồng và thường là những lớp học có phí. Dưới đây là 1 số địa chỉ học tại TPHCM bạn có thể tham khảo để sắp xếp thời gian học nhé :

1. Shop Trẻ Thơ -TPHCM

Địa chỉ : 49G Phan Đăng Lưu – Q. Bình Thạnh – TP. HCM (*) Hotline : 0912 931 028
(*) Các Mẹ lưu ý tránh nhầm lẫn với địa chỉ 49G Phan Đăng Lưu, P7, Q.Phú Nhuận.

Thời gian : Thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần
Học phí : Miễn Phí
2. Khoa phụ sản – bệnh viện Đại học Y dược
Cơ sở 1: 243A Hoàng Văn Thụ, P.1, Q. Tân Bình, TP.HCM – ĐT: 08. 3845 5926.
Thời gian: Bệnh viện sẽ mở lớp học tiền sản theo suất, khoảng 2 giờ/lớp (9h – 11h sáng thứ 7), mỗi lớp chỉ dành cho dưới 10 người.
Học phí: 100.000/người.
Ngoài ra còn có dạng lớp do hãng sữa tài trợ thì các mẹ sẽ được nghe 3 phần : tư vấn sức khỏe mẹ khi mang thai – tư vấn sữa – chăm sóc bé sau khi sinh (lớp này miễn phí).
Cơ sở 2: 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM
Thời gian: 8h30 thứ 7 hàng tuần.
Học phí: Miễn phí.
3. Bệnh viện Từ Dũ
Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM – ĐT: 08. 3839 5117
Thời gian: Sáng chủ nhật cách tuần (8 – 11h).
Học phí: Miễn phí.
Mỗi lớp học có những đặc điểm riêng, có thể là lớp học mất phí hoặc lớp học miễn phí. Tuy nhiên nội dung thường xoay quanh các chủ đề sau :
Học làm cha mẹ : Tập trung vào vấn đề mang thai, quá trình phát triển của thai nhi, kiểm soát cơn chuyển dạ, dấu hiệu chuyển dạ, chăm sóc bé, chăm sóc mẹ  sau sinh, chế độ ăn uống, cách cho con bú mẹ, phương pháp da kề da…
Tập thể dục : Các bài tập Yoga giúp cơ thể thoải mái hơn, lấy lại tinh thần, bớt căng thẳng lo lắng. Các bài tập lấy lại vóc dáng sau sinh..
Dạy về vấn đề vượt cạn, sinh con : Các lớp này chuyên hẳn về kỹ thuật sinh nở như cách kiểm soát tâm lý, cách thư giãn, sự tập chuẩn bị theo các phương pháp mới (phương pháp Hawthorne, phương pháp Bradley…) hay vai trò của người chồng trong vợ chuyển dạ…
Trên đây là những thông tin về lớp học tiền sản tại TPHCM, các mẹ nên sắp xếp thời gian tham gia. Thường các lớp học tổ chức vào chiều thứ 7 và sáng Chủ Nhật nên việc đi học cũng thuận tiện hơn và các mẹ có thể rủ thêm chồng tham gia học cùng. Vừa để yên tâm hơn về kiến thức và cũng có người giúp đỡ và hỗ trợ mẹ trong việc chăm sóc bé yêu.. Đăng ký tham gia lớp học ngoài việc bổ sung kiến thức quan trọng mẹ còn nhận được rất nhiều quà tặng cho con nữa đó. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông nhé!
Bé yêu chào đời mẹ sẽ rất bận rộn nên mẹ có thể dễ dàng hơn khi mua sắm bằng việc đặt hàng Online thông qua cách tìm kiếm từ khóa dưới đây :

cũi trẻ em tphcm
mua cũi trẻ em
giường cũi trẻ em tại tphcm
giuong cui gia re
củi trẻ em

Tác giả: levannhandlk4

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *